Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Học ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Cơ hội việc làm cao!

12.05.2020

Quy hoạch phát triển tổng thể ngành Du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ nêu rõ: Phát triển  ngành Du lịch – Lữ hành thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước; chỉ tiêu việc làm đến năm 2025 là 1,05 triệu lao động và năm 2030 là 1,4 triệu lao động trực tiếp. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Trao đổi với PV Dân trí:

PGS. TS. Hoàng Anh Huy – Chủ tịch hội đồng Các trang mạng đánh bạc online , cho biết:

“Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và các điều kiện liên quan phát triển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, định hướng năm 2023 nhà trường sẽ hoàn thành thủ tục liên kết với hai trường đại học quốc tế, một ở Anh và một ở Australia để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm trong những môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới”.

TS. Nguyễn Hoản – Trưởng khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cho biết:

Khoa đã có những định hướng nhằm phát triển ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành phù hợp với xu hướng phát triển Du lịch tại Việt Nam nhằm cung cấp đầu ra có chất lượng cao cho ngành Du lịch.

Về đội ngũ cán bộ, giảng viên: Đội ngũ cán bộ và giảng viên của Khoa, từ giảng viên cơ hữu đến giảng viên thỉnh giảng đều là những người có kinh nghiệm thực tế nghề tại những Doanh nghiệp lớn, trình độ sư phạm đạt chuẩn, được tham dự chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam, được thường xuyên bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và có lòng say mê, cống hiến cho công tác đào tạo nghề du lịch.

Về chương trình đào tạo: Toàn bộ chương trình đào tạo được rà soát, điều chỉnh cho phù hợp nhất với nhu cầu của Doanh nghiệp và đặc biệt áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực. Thời gian tới, khoa định hướng đào tạo chuyên sâu các ngành du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nhằm phát huy thế mạnh đặc thù về môi trường.

Về phương pháp đào tạo: Đa dạng hóa các phương thức đào tạo, không chỉ chú trọng đào tạo vững kiến thức đáp ứng chuẩn đầu ra, sinh viên còn thường xuyên được rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ khi được các doanh nghiệp lớn tiếp nhận thực tập và thực tập có lương.

Trong thời gian qua, khoa đã xây dựng và liên kết được một mạng lưới Doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập, làm việc ở nhiều nơi như: Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Lào Cai,,…

Nhiều resort, khách sạn, nhà hàng và công ty Du lịch – Lữ hành đã đánh giá cao năng lực, khả năng thích ứng nhanh khi làm việc trong môi trường thực tế của sinh viên đại họcTài nguyên và Môi trường HN. Các em sinh viên có nhiều thuận lợi khi thường xuyên được tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng ngay trong quá trình học tập của mình. Rất nhiều trong số đó đã trở thành các cộng tác viên đắc lực của các doanh nghiệp du lịch. Nhờ vậy sinh viên ngành Du lịch của Đại học Tài nguyên và Môi trường HNngày càng tự tin khẳng định mình tại nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, đơn vị Du lịch – Lữ hành.


Bài viết khác