Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Giới thiệu ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững: Ngành học sáng tạo tri thức dựa trên tiếp cận liên ngành

08.03.2021

Biến đổi khí hậu (BĐKH) được xác định là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21, đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người. Ngành học này giúp người học có khả năng nhận diện vấn đề liên quan đến BĐKH, đưa ra các giải pháp mang tính liên ngành và tổ chức thực hiện những vấn đề hoạch định, xây dựng chính sách ứng phó với các thiên tai và phát triển bền vững.

Nhu cầu nhân lực

Để tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững (BĐKH&PTBV), trong những năm qua, Việt Nam đã triển khai và thực hiện nhiều chương trình, dự án, đề án các cấp từ quốc gia đến địa phương. Tuy nhiên, hiệu quả của các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu còn nhiều hạn chế, một trong những nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững. Bên cạnh đó, một trong những trở ngại lớn nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu là sự yếu kém về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực biến đổi khí hậu ở tất cả các bộ, ngành, địa phương. Cán bộ, công chức hiện có, chủ yếu là kiêm nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chưa phù hợp với chức năng, nghiệp vụ được giao. Trong khi, theo yêu cầu của Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, mỗi tỉnh cần ít nhất 10 cán bộ về lĩnh vực này. Đó là chưa kể khoảng 700 huyện và 9.000 xã trên cả nước đều cần có cán bộ có kiến thức về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Cơ hội việc làm rộng mở

Mặc dù BĐKH&PTBV là một ngành học mới, ra đời muộn nhưng đã đáp ứng được nhu cầu của xã hội, giải quyết được những vấn đề cấp thiết của cuộc sống hiện nay. Như lời của GS Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc ĐHQGHN đã từng nói: “Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt và cực đoan thì nguồn nhân lực để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đang còn thiếu…”, không chỉ ở Việt Nam mà cả nhiều quốc gia khác, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên của ngành học này luôn cao hơn nhiều so với các ngành học truyền thống. Ngoài ra, đây cũng là ngành được nhiều tổ chức quốc tế, các trường đại học và các viện nghiên cứu trên thế giới quan tâm và dành nhiều sự đầu tư thông qua các chương trình hợp tác, hỗ trợ học bổng cho nghiên cứu và đào tạo. Vì vậy, lựa chọn ngành học này là một quyết định đúng đắn trong bối cảnh hiện nay.

Thu nhập tốt

Theo khảo sát của Các trang mạng đánh bạc online , năm 2018, mức lương mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững dao động mức 5-10 triệu/tháng.

Vì là một ngành học liên ngành nên đội ngũ giảng viên được tuyển dụng từ nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Môi trường, Sinh thái, Khí tượng, Địa lý, Quản lý rủi ro, BĐKH, PTBV, Kinh tế học, Xã hội học…và được đào tạo bài bản từ các trường đại học uy tín trong nước cũng như quốc tế. Đặc biệt, các giảng viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước, với nhiều chuyên ngành khác nhau nên có sự đa dạng về văn hoá, về cách tiếp cận vấn đề, về phong cách giảng dạy… chính điều này đã tạo nên sự khác biệt trong môi trường học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành BĐKH&PTBV đã được thiết kế lồng ghép đào tạo kiến thức chuyên môn sâu về BĐKH&PTBV, gắn với rèn luyện phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.  Dựa trên cơ sở tham khảo ý kiến của các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng và bối cảnh thực tế của xã hội, Chương trình đào tạo của Bộ môn được cập nhật 2 năm 1 lần về chương trình, nội dung, phương pháp nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của xã hội và mong đợi của người học. Thông qua những trải nghiệm từ các đợt thực tập, thực tế trong quá trình học tại Nhà trường, kết hợp với các buổi thực hành, xử lý, giải quyết các tình huống thực tế được thiết kế trong từng môn học, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để đảm nhận các công việc trong tương lai.

Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận, giao lưu với các giáo sư, các bạn sinh viên của một số trường quốc tế, Viện nghiên cứu đã, đang và sẽ hợp tác với Bộ môn, đồng thời có cơ hội dành được nhiều suất học bổng để học cao hơn trong lĩnh vực BĐKH&PTBV.

Sinh viênngànhBĐKH&PTBV - Các trang mạng đánh bạc online

Phương thức xét tuyển vào ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững tại Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội,bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Phương thức 2:Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT 

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa),C00(Văn, Sử, Địa),D01(Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh)

Chỉ tiêu ĐHCQ năm 2020 ngànhBiến đổi khí hậu và Phát triển bền vữngdự kiến: 40 chỉ tiêu

Năm 2020 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (//tuyensinh.ahl-sunna.com). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

 

 

Thông tin liên hệ Các trang mạng đánh bạc online – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: //tuyensinh.ahl-sunna.com

- Fanpages:

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác