Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Giới thiệu Ngành Quản lý biển - ngành học tiềm năng trong lĩnh vực biển

28.04.2020

Ngày nay lĩnh vực biển đang thu hút nhiều các nhà đầu tư trong lĩnh vực khai thác tài nguyên biển, đặc biệt  lĩnh vực năng lượng biển về điện gió ngày càng phát triển do Việt Nam có đường bờ biển dài trên 3260km. Bên cạnh đó là sự bùng nổ phát triển kinh tế biển thể hiện qua các ngành nghề  tập trung chủ yếu ở các đồng bằng ven biển như du lịch biển, khai thác khoáng sản, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản, cảng biển, ...đã mang lại nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực quản lý biển. Mặc dù ngành Quản lý biển là ngành mới được đào tạo ở Việt nam nhưng đã thu hút được các thí sinh trong cả nước. Câu hỏi đặt ra là tại sao ngành quản lý biển lại có sức hấp dẫn như vậy? Học ngành quản lý biển sẽ làm về lĩnh vực gì? Chúng ta cùng nhau đitìm câutrả lời những câu hỏi liên quan đến ngành đào tạo Quản lý biển.

Quảnlý biển là ngành học tiềm năng trong tương lai?

            Việt Nam có lợi thế to lớn trong việc khai thác tài nguyên biển và Hải đảo nhưng nguồn lực chuyên ngành về quản lý các dạng tài nguyên này còn đang thiếu hụt do các trường đào tạo về lĩnh vực này còn hạn chế. Vì vậy mặc dù ngành đào tạo là một ngành mới nhưng vẫn được thí sinh và quý phụ huynh quan tâm do thị trường về việc làm lớn, sinh viên sau khi tốt nghiệp rất dễ dàng tìm kiếm việc làm.

            Sinh viên học ngành học quản lý biển sẽ học các kiến thức về quản lý tổng hợp vùng bờ biển, quy hoạch phát triển không gian biển, quan trắc tổng hợp môi trường biển, quản lý tài nguyên biển, nghiên cúu về hải dương học, luật và chính sách biển.. vì vậy giúp sinh viên có thể làm việc đa lĩnh vực tại các đơn vị quản lý nhà nước, các đơn vị trong lĩnh vực môi trường biển, quản lý khai thác tài nguyên..

Ảnh 1: Sinh viên DH8 ngành Quản lý biển học tập tại thư viện

            Ngành du lịch biển ở Việt Nam ngày càng phát triển do các yếu tố địa lý mang lại vị vậy đây cũng là một trong những thị trường lao động lớn tuyển dụng về ngành Quản lý biển do ngành này cần phải quy hoạch không gian biển, quản lý khai thác và bảo tồn các hệ sinh thái biển phục vụ cho phát triển du lịch xanh.

            Tiềm năng trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành về quản lý tài nguyên và Môi trường biển. Hiện nay trên cả nước chỉ có duy nhất Khoa học biển & Hải đảo, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường HN đào tạo về lĩnh vực Quản lý biển và một số ít các trường đào tạo chuyên ngành gần về lĩnh vực biển như Kỹ thuật công trình biển trường ĐH Thủy Lợi , Hải dương học của ĐH Khoa học tự nhiên dẫn đến việc không có sự cạnh tranh nghề nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành Quản lý biển.

Mức lương hấp dẫn?

            Hiện nay theo nhu cầu phát triển về kinh tế biển, chính phủ và các tập đoàn kinh tế đã đầu tư tài chính vào các đề tài, dự án nghiên cứu ứng dụng trong phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển. Vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm trong các đơn vị nghiên cứu về biển sẽ được tham gia các đề tài dự án này sẽ được hưởng mức lương theo quy định của nhà nước cộng với mức lương làm thêm từ các đề tài dự án. Theo chuyên gia đánh giá mức lương trung bình sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản lý biển sẽ đạt từ 8-15 triệu/tháng. Mức lương trung bình cho sinh viên có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm đạt từ 15 -20 triệu/tháng.

Ảnh 2: Sinh viên DH10 ngành Quản lý biển đi thực tế hướng nghiệp tại cửa biển sông Hồng

 

Cơ hội trải nghiệm du lịch biển?

            Sinh viên học chuyên ngành Quản lý biển sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm về du lịch biển do lĩnh vực nghiên cứu tập trung chủ yếu ở vùng ven biển vì vậy các bạn sẽ được thực tế hướng nghiệp và làm việc tại các tỉnh ven biển, thực hiện các nghiên cứu khảo sát tại các vùng biển ven bờ biển.

Ảnh 3: Sinh viên khóa ĐH10 QB thực tập hướng nghiệp tại vườn Quốc gia Xuân Thủy

 

Để xét tuyển vào ngành Quản lý biểntại Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội, bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Phương thức 2:Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT

 

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản lý biểngồm: A00(Toán, Lý, Hóa)A01(Toán, Lý, Anh),B00(Toán, Hóa, Sinh), D01(Toán, Văn, Anh).

Chỉ tiêu ĐHCQ năm 2021 ngành Quản lý biển dự kiến: 40 chỉ tiêu.

Năm 2021 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (//tuyensinh.ahl-sunna.com). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

 

 

Thông tin liên hệ Các trang mạng đánh bạc online – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: //tuyensinh.ahl-sunna.com

- Fanpages:

 


Bài viết khác