Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Giới thiệu ngành Quản lý đất đai

28.04.2020

Nhà kinh tế học Adam Smith (1776) đã đưa ra quan điểm: “Đất đai như nguồn gốc của sự giàu có một dân tộc”, dựa trên quan điểm này các quốc gia luôn tìm mọi cách để khai thác, sử dụng đất đai có hiệu quả.

Từ xưa đến nay, đất đai được luôn được ví von so sánh “tấc đất, tấc vàng”. Bời vậy hoạt động trong lĩnh vực quản lý đất đai luôn là điều kiện thuận lợi để bạn có mức thu nhập hấp dẫn. Bởi theo như một thống kê hơn 90% người giàu có đều liên quan tới lĩnh vực đất đai

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản, các hoạt động liên quan đến đất đai ngày càng đa dạng, phong phú. Các hoạt động chuyển nhượng, cho thuê đất,… diễn ra hàng ngày trong đời sống từ đất nông nghiệp (ruộng, vườn…), đất ở, đất sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại, dịch vụ…. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực  cvề quản lý đất đai phải không ngừng tăng lên cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng các yêu cầu phát triển.Vì vậy, ngành Quản lý đất đai đã và đang thu hút rất nhiều nhân lực hiện tại và tương lai ở Việt Nam.

Ngành Quản lý đất đai học gì?

Ngành Quản lý đất đai trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng để thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai như: đo đạc lập bản đồ các loại; đăng ký, thống kê, kiểm kê đất đai; lập hồ sơ địa chính; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lập quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; định giá đất và bất động sản; thanh tra, giải quyết tranh chấp đất đai; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, hệ thống thông tin đất đai…

Sinh viênngànhQuản lý đất đai – Các trang mạng đánh bạc online

Cơ hội việc làm ngành quản lý đất đai?

Khi nhắc đến ngành Quản lý đất đai các bạn sinh viên mới theo học sẽ nghĩ ngay ra công việc của mình sau khi ra trường là làm cán bộ “Địa chính” tại phường, xã. Tuy nhiên, ngành quản lý đất đai luôn là ngành học có sự đa dạng về lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngoài vai trò là cán bộ “Địa chính” tại các phường, xã, các bạn có thể đảm nhậncác vị trí như cán bộ quản lý nhà nước về đất đai, giảng viên, nhân viên tư vấn và chuyên viên tại các đơn vị như sau:

+ Cán bộ, công chức trong các cơ quan Quản lý nhà nước như:

- Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông…

- Tổng cục Quản lí đất đai, Viện Nghiên cứu Quản lí đất đai, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Viện Quy hoạch thiết kế nông nghiệp, Viện Nông hóa thổ nhưỡng, Hội Trắc địa bản đồ Việt Nam; Cục Viễn thám Quốc gia; Cục Đo đạc Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam; Hội Khoa học đất; Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

- Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Tài chính… các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

- Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị các quận, phòng Tài chính… huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

- Văn phòng đăng ký đất đai, các bộ phận hành chính công, bộ phận 1 cửa.

- Cán bộ Địa chính - Xây dựng, Thanh tra xây dựng tại các xã, phường, thị trấn. 

+ Nhân viên trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng; trung tâm tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng; trung tâm định giá đất, môi giới nhà đất, sàn giao dịch bất động sản; đơn vị sự nghiệp ngành tài nguyên và môi trường; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai và bất động sản.

+ Giảng viên ngành Quản lý đất đai, Địa chính tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Học ngành Quản lý đất đai ở đâu?

Các trang mạng đánh bạc online là một trường Đại học công lập trực thuộc Bộ Tài Nguyên Môi trường tại Hà Nội và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Trường là một trong nhóm những trường đại học trọng về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Các trang mạng đánh bạc online đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất khang trang với hệ thống giảng đường, phòng học, phòng thực hành hiện đại và hệ thống học liệu phong phú, phù hơp.

Theo học ngành Quản lý đất đai tại Các trang mạng đánh bạc online ,  sinh viên được học tập và được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề và giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Cán bộ giảng viênkhoaQuản lý đất đai - Trường Đại học Tài nguyên và

Môi trường Hà Nội cam kết ngày càng nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo

Ngành Quản lý đất đai hiện là ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Hiện nay chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai là một trong ba ngành tiên phong của trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thực tập. Bên cạnh quá trình đào tạo tại trường học, các bạn sinh viên còn được tham gia các đợt thực tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuyên ngành, từ đó sẽ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp thu các kiến thức thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

 Nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp ngành này đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Để xét tuyển vào ngành Quản lý đất đai tại Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội,bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

- Phương thức 1:Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Phương thức 2:Xét tuyển đặc cách theo quy định của Các trang mạng đánh bạc online .

+ Thí sinh tốt nghiệp tại các Trường chuyên THPT.

+Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT: Lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

- Phương thức 3:Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
- Phương thức 4:Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (kết quả Học bạ THPT): Kết quả học tập trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản lý đất đai gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa),B00 (Toán, Hóa, Sinh), C00 ( Văn, Sử, Địa),D01 (Toán, Văn, Anh).

Năm 2021 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (//tuyensinh.ahl-sunna.com). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.


Bài viết khác