Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Giới thiệu ngành Thủy văn: Tầm nhìn của bạn, tương lai của chúng ta

08.03.2021

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng nhất cho sự phát triển kinh tế xã hội trên toàncầu. Nguồn nước cần cho sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ,… đang ngày càng trở nên khan hiếm không chỉ về lượng mà còn về chất lượng vốn bị xem nhẹ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội ở khắp mọi nơi trên trái đất. Đặc biệt trong bối cảnh biến đối khí hậu hiện nay, thiên tai và dịch họa đang diễn ra thường xuyên hơn, gây nên những thiệt hại nghiệm trọng hơn về người và của. Điều đó đòi hỏi cần phải có ngành khoa học thủy văn để đánh giá được các hiểm họa liên quan đến nước, từ đó đề xuất các giải pháp để giảm thiểu tác hại của nước gây ra.

Nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên

Ngành Thủy văn đóng một vai trò quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong công tác dự báo, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai do nước gây ra.  Để có một bản tin cảnh báo hạn hán hay xâm nhập mặn cần có sự nỗ lực của các khâu chuyên môn: từ quan trắc, thu thập số liệu đến mô phỏng, phân tích dựa trên nhiều phương pháp khác nhau để đưa ra thông tin dự báo, cảnh báo nhằm giúp người dân và chính quyền có những giải pháp ứng phó kịp thời, giảm đang kể thiệt hại do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, việc tư vấn thiết kế trong quá trình xây dựng hồ chứa thủy lợi, thủy điện, giao thông yêu cầu đòi hỏi những thông tin về khí tượng thủy văn nhằm xác định được kích thước của đập, hình thức điều tiết hồ chứa…Chính vì vậy ngày càng đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn về số lượng, cao về chất lượng đảm bảo phục vụ tốt trong ngành Khí tượng Thủy văn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong bối cảnh BĐKH hiện nay, các loại thiên tai ngày càng gia tăng về tần số và cường độ, chính vì vậy nhân lực ngành Khí tượng Thủy văn ngày càng có nhu cầu cao, do đó cơ hội về việc làm rất rộng mở. Sinh viên sau khi ra trường có thể tham gia thiết kế và quản lý mạng lưới trạm; Quan trắc và dự báo Thủy văn; Tính toán quy hoạch và quản lý tài nguyên nước/phân bổ nguồn nước/chất lượng nước của một khu vực nhất định; Tham gia tính toán thủy văn phục vụ thiết kế công trình cầu, cống,…qua sông, hồ,…trong giao thông; Thiết kế và vận hành hệ thống cấp, thoát nước của đô thị/tòa nhà; vận hành hệ thống tưới, tiêu trong thủy lợi, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, đánh giá, cảnh báo rủi ro thủy tai như lũ lụt, hạn hán, lũ quét, xâm nhập mặn; Tham gia tính toán thủy năng phục vụ thiết kế và vận hành nhà máy thủy điện; thiết kế hệ thống xử lý cấp nước, hệ thống xử lý nước thải. Tham gia nghiên cứu các thành phần của chu trình thủy văn và sự biến động của chúng theo không gian và thời gian.

Thu nhập đảm bảo

Qua quá trình công tác tại các vị trí việc làm trên thực tế của các cựu sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thủy văn của Các trang mạng đánh bạc online tại các cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông Thôn, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh; các lĩnh vực liên quan như: tư vấn thiết kế cho thủy lợi, thủy điện, nặng lượng…mức lương trung bình cho một vị trí dự báo viên, kỹ thuật viên có 2-3 năm kinh nghiệm dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên rất nhiều các công ty ngành nước của quốc tế đang có trụ sở tại Việt Nam như Deltares, Haskoningdhv, Dynamic solutions, USD AID, … đưa ra mức thu nhập giao động từ 500 – 600 USD cho trình độ đại học thủy văn và từ 1000 – 3000 USD/ tháng cho các vị trí chuyên gia có từ 10 – 15 năm kinh nghiệm

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, phòng chống tác tại do nước gây ra,ngànhThủy văn thuộc Khoa Khí tượng Thủy văn - Các trang mạng đánh bạc online được xây dựng nhằm đào tạo ra những dự báo viên, quan trắc viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng về nghề nghiệp tốt, có tinh thần trách nghiệm cao trong công việc nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và phục vụ mục tiêu phát triển bền vững kinh tế xã hội.

Sinh viênngànhKhí tượng Thủy văn – Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham quan thực tế tại Tổng cục Khí tượng Thủy văn

Giảng viên giảng dạy ngànhThủy vănlà những giảng viên trẻ, nhiệt tình và có tâm huyết với nghề;luôn sáng tạo, tự chủ trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; có ý thức trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,trườngĐại học Tài nguyên và Môi trườngHà Nội đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng thư viện, mua giáo trình tài liệu, trang thiết bị dạy họcphục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Với môi trường học tập đầy đủ, tiện nghi và hiện đại của Trường Đại học Tài nguyên vàMôi trườngHà Nộisẽ là điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên được thỏa sức học tập và thực hành. Với đội ngũ giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết và năng động đều có trình độ cao tốt nghiệp các trường đại học uy tín trong và ngoài nước,  mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại các cơ quan quản lý nhà nước.

Bên cạnh quá trình đào tạo tại trường học, các bạn sinh viên còn được tham gia các đợtkiến tập,thực tập tại các cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Từ đó sẽ giúp sinh viên nhanh chóng lĩnh hội được các kiến thức, am hiểu về ngành nghề làm hành trang cho những dự báo viên, quan trắc viên, kỹ thuật viên đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Để xét tuyển vào ngành Thủy văn học tại Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội,bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Phương thức 2:Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT 
  • Tổ hợp xét tuyển:A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); C01 (Toán, Vật lý, Ngữ Văn); D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

Năm 2021 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (//tuyensinh.ahl-sunna.com). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

 

Thông tin liên hệ Các trang mạng đánh bạc online – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: //tuyensinh.ahl-sunna.com

- Fanpages:

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác