Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Kỹ sư công nghệ kỹ thuật môi trường làm việc ở đâu?

12.02.2020

Hiện nay xu hướng chọn nghề đang chuyển dần từ định hướng của bố mẹ sang việc các bạn trẻ tự lựa chọn công việc mà mình ưa thích. Trong những năm vừa qua, xu hướng phụ huynh và học sinh hướng tới các ngành nghề dễ «tìm» việc sau khi ra trường và không cần chạy chọt mất thêm chi phí. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về một nghề phù hợp với những người mong muốn có thể tự lực phát triển và thể hiện bản thân mình, đó là nghề của các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Với sự phát triển kinh tế là việc gia tăng sự khắt khe của xã hội cũng như bộ máy chính trị về các tiêu chuẩn môi trường, điều này dẫn tới các khu đô thị, nhà máy hiện nay đều bắt buộc phải thực hiện các hồ sơ pháp lý về môi trường, có các công trình xử lý môi trường hoạt động tốt đảm bảo chất lượng môi trường cho khu vực. 

Để một nhà máy hoạt động, kỹ sư Công nghệ môi trường có mặt từ giai đoạn đầu tiên sơ khai của dự án. Dưới đây chúng ta thử điểm qua các vị trí công việc trong quá trình thực hiện dự án mà người kỹ sư CNKTMT sẽ tham gia nhé:

 -Trong giai đoạn hình thành ý tưởng dự án, người kỹ sư môi trường sẽ giúp chủ nhà máy làm các báo cáo đánh giá tác động môi trường để xin được giấy phép đầu tư.

-Sau đó khi nhà máy được xây dựng, chúng tôi lại giúp chủ đầu tư quan trắc phân tích để giám sát chất lượng môi trường theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Những người kỹ sư Công nghệ môi trường là đại diện cho các nhà sản xuất thiết bị xử lý môi trường sẽ đến giới thiệu công nghệ xử lý cho chủ nhà máy. Tiếp theo, kỹ sư môi trường lại thiết kế và lắp đặt các trạm xử lý nước thải, hệ thống xử lý khí thải cho nhà máy. 

-Khi nhà máy đã đi vào chạy thử, thì những người kỹ sư công nghệ môi trường cũng giúp Nhà máy hoàn thành các hồ sơ về môi trường để được cho phép hoạt động chính thức như lập Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, hồ sơ Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường. Chỉ khi các hồ sơ này được thực hiện xong thì doanh nghiệp mới có thể đưa nhà máy vào hoạt động chính thức.

-Còn khi nhà máy đi vào hoạt động thì người kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường lại các bận rộn với vai trò của cán bộ An toàn – Môi trường, cán bộ vận hành hệ thống xử lý môi trường mà doanh nghiệp nào cũng bắt buộc phải có.

Bên cạnh các công việc phục vụ trực tiếp cho các doanh nghiệp sản xuất như trên, còn các công việc khác mà kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật môi trường có thể tham gia như Nghiên cứu sáng tạo ra các công nghệ mới trong xử lý môi trường, hoặc là chuyên viên quản lý nhà nước về môi trường, hoặc bạn có thể là một giảng viên giảng dạy trong các trường học về chính nghề Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật môi trường. Có thể nói, hiện nay Kỹ sư CNKTMT đang là một nghề nghiệp được chào đón nhiều trên thị trường lao động. HUNRE hiện là một trong số ít những trường đại học Công lập có uy tín trực thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường. bạn hãy ghé thăm chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

www.mt.ahl-sunna.com
www.tuyensinh.ahl-sunna.com


Bài viết khác