Các trang mạng đánh bạc online Nền tảng tin cậy

Chuyển tới nội dung

Những lợi ích khi theo học ngành quản lý khách sạn

15.04.2020

1. Có nhiều trải nghiệm toàn cầu

Quản trị Khách sạn là một trong số ít những ngành mang đến cho bạn một con đường sự nghiệp mang tính toàn cầu. Nhờ vào sự hiện diện ở khắp mọi nơi trên thế giới của ngành này, bạn có thể tìm việc làm ở bất cứ đâu và có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Trải nghiệm toàn cầu sẽ giúp bạn hiểu được các nền văn hóa và phong tục khác nhau, làm cho kinh nghiệm của bạn trở nên phong phú hơn.

2. Cơ hội làm việc cao

Hầu hết các bạn sinh viên dù theo học bất kì ngành học nào, đều có mong muốn dễ dàng kiếm được công việc ổn định sau khi ra trường. Chính vì thế họ dễ nảy sinh tâm lí chán nản khi không thể tìm được một công việc khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, quản trị khách sạn không giống những ngành nghề khác, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hay số năm làm việc. Trên thực tế, ngành công nghiệp khách sạn sẵn sàng lựa chọn những bạn sinh viên mới ra trường chưa có knh nghiệm để có thể đào tạo bài bản ngay từ đầu. Hơn nữa, rất nhiều khách sạn đang mọc lên để đáp ứng nhu cầu của người dân, nên việc lo sợ thất nghiệp khi theo học ngành nghề này là gần như không xảy ra.

Cung không đủ cầu: Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10-10.5 triệu triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm trên cả nước, mà chủ yếu nhu cầu nhân lực tập trung vào lĩnh vực Quản trị khách sạn.

Những con số nêu trên đã khẳng định Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế ngoài lượng khách nội địa không ngừng tăng lên qua các năm. Đáng tiếc là số lượng sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên luôn không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ở Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi điểm qua những “điểm trừ” mà du lịch Việt Nam vấp phải trong mắt du khách quốc tế: dịch vụ lưu trú chưa đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm thực tế; tình trạng “chặt chém” du khách vẫn diễn ra thường xuyên.

3. Phát triển bản thân

“cơ hội phát triển” nên trở thành một yếu tố khi bạn cân nhắc chọn công việc. Công việc trong ngành Quản trị Khách sạn sẽ giúp bạn phát triển cả trong công việc lẫn cá nhân. Làm trong ngành này, bạn sẽ phát triển được kỹ năng xã hội và mạng lưới quan hệ, cũng như cơ hội phát triển trong chính nơi bạn làm việc. Bởi ở công việc này, bạn được làm việc trong môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp tại các khách sạn, tiếp xúc với nhiều tầng lớp người giúp bạn nâng cao hiểu biết và mở rộng mối quan hệ bản thân. Từ đó, bạn sẽ có một tư duy nhạy bén, giải quyết các tình huống trong cuộc sống một cách khéo léo.

4. Lương thưởng cạnh tranh

Một công việc có thu nhập ổn định và có tiền thưởng cạnh tranh là điều mà ai cũng mong muốn. Trên thực tế, ngành Quản trị khách sạn thường được biết đến với mức lương thưởng khá cao. Đặc biệt, khi bạn có cố gắng để có vị trí tốt trong công việc hoặc có cơ hội làm việc tại các khách sạn nước ngoài, mức lương và thưởng mà bạn nhận được là vô cùng hậu hĩnh.

 


Bài viết khác